MJ Magazine

Lựa chọn giác cắt Moissanite thích hợp

Moissanite có nhiều hình dạng giác cắt khác nhau, và nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn giác cắt Moissanite nào phù hợp với mình. Đừng lo lắng, chúng tôi liệt kê một số giác cắt Moissanite cơ bản và các thuộc tính để giúp bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với cá tính và phong cách của mình.

ROUND

Moissanite giác cắt Round hay còn được gọi là giác cắt Brilliant, là dạng cắt phổ biến nhất hiện nay. Là một trong những dạng cắt lý tưởng theo tỷ lệ cân đối nhất, Moissanite hình thành duy nhất với 58 mặt với độ chính xác cao. Điều này hình thành 8 trái tim và mũi tên đối xứng đẹp mắt có thể được nhìn thấy ở khoảng cách gần, mang lại độ ấm và độ lấp lánh tối ưu.

CUSHION

Với 82 mặt cắt ấn tượng, Moissanite giác cắt Cushion, hay còn được gọi là giác cắt Pillow, Moissanite trông giống như hình cắt vuông hoặc chữ nhật, với các góc được bo tròn. Hình cắt này là sự kết hợp hoàn hảo giữa giác cắt vuông và tròn. Moissanite giác cắt Cushion với mặt lớn hơn thì lấp lánh hơn.

OVAL

Sự đối xứng của giác cắt Oval lý tưởng làm cho Moissanite trở nên độc nhất. Với những đường cong tương tự như hình tròn, Moissanite cắt Oval có độ lấp lánh rực rỡ với 70 mặt, thể hiện một vẻ đẹp vượt thời gian. Dạng cắt Oval cũng là một cải tiến mới, nó chỉ được phát triển từ những năm 1960. Giác cắt Oval trông bắt mắt phù hợp với  phong cách cổ điển lẫn hiện đại. Hình Oval kéo dài cũng làm cho các ngón tay đeo nhẫn gắn Moissanite dạng cắt này trông nhỏ nhắn và mảnh mai hơn.

PRINCESS

Giác cắt Princess được phát triển bởi Arpad Nagy ở London trong năm 1961, kết hợp kiểu cắt tròn cổ điển với kiểu cắt bước. Giác cắt Princess hoàn hảo với 58 mặt cho phép ánh sáng chiếu qua tạo ra ánh lửa và độ sáng chói chưa từng có. Moissanite giác cắt Princess nổi tiếng là sự lựa chọn hàng đầu cho nhẫn đính hôn phong cách thời trang. Moissanite giác cắt Princess thường được lựa chọn với những chiếc nhẫn với các ngạnh bảo vệ che các góc.

RADIANT

Giác cắt Radiant lần đầu tiên được phát triển bởi Henry Grossbard vào năm 1977. Moissanite giác cắt Radiant là sự kết hợp của Moissanite giác cắt Round và Moissanite giác cắt Emerald với tổng số 54 mặt cắt mang lại sự lấp lánh khác biệt. Moissanite dạng cắt Radiant được nhiều khách hàng lựa chọn, một đường cắt độc đáo toát lên sự ấm áp và lấp lánh của Moissanite.

PEAR

Giác cắt Pear là sự kết hợp hoàn hảo giữa cắt Marquise và Oval, với phần dưới tròn và phần trên nhọn. Tự hào với 72 mặt cắt, vẻ đẹp của dạng cắt này nằm ở hình dáng mê hoặc và tính linh hoạt của nó. Moissanite giác cắt Pear có vẻ ngoài trông có sức nặng và là một lựa chọn phổ biến cho nhiều loại trang sức. Đặt trong khung cảnh hiện đại hoặc cổ điển, Moissanite dạng cắt này là một lựa chọn sáng giá. Tỷ lệ chiều dài/chiều rộng lý tưởng cho Moissanite giác cắt Pear thay đổi trong khoảng 1,45 đến 1,75.

EMERALD

Mang cả vẻ hiện đại và cổ điển, giác cắt Emerald có tên theo hình dạng phổ biến của ngọc lục bảo từ những năm 1920. Giác cắt Emerald có hình chữ nhật với các đường cắt bước dài hình thành 46 mặt cắt. Mặc dù nó không có độ lấp lánh như một số dạng cắt khác, nhưng dạng cắt đặc biệt này lại thể hiện được độ trong và màu sắc của Moissanite.

ASSCHER

Giác cắt Asscher tinh xảo thể hiện sự lấp lánh với 65 mặt cắt, được phát triển vào đầu thế kỷ 20. Giác cắt Asscher mang vẻ ngoài tương tự như giác cắt Emerald ngoại trừ nó có hình vuông với các góc bị cắt. Tùy thuộc vào số lượng góc Moissanite bị loại bỏ, giác cắt Asscher có thể có hình bát giác. Những viên đá có giác cắt Asscher có vẻ thu hút mang hơi hướng nghệ thuật trang trí cổ điển vì nó là hình dạng phổ biến trong những năm 1930. Moissanite giác cắt Asscher chỉ đơn giản là tuyệt đẹp, minh chứng cho sự tiến bộ trong công nghệ tổng hợp đá quí trong phòng Lab.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *