MJ Magazine

Hổ Phách Baltic

Hổ Phách Vùng Baltic

Hổ phách là một loại nhựa cây hóa thạch có niên đại khoảng 40-60 triệu năm trước, từ kỷ Eocene. Những loại cây cổ đại đã tuyệt chủng để lại cho chúng ta hổ phách như một cách lưu giữ lại vẻ đẹp lịch sử của tự nhiên.

Được tìm thấy dọc theo bờ biển Baltic (khám phá vẻ đẹp của vùng biển Baltic), hổ phách cũng giống những loại đá quý khác, có hình dáng tự nhiên không hoàn hảo, nhìn giống đá thô và có màu đục. Phổ biến nhất là hổ phách có màu cognac (màu vàng cam nâu). Tuy nhiên, hổ phách vẫn tồn tại nhiều màu sắc khác nhau, từ màu trắng giòn cho đến màu vàng cam, nâu và thậm chí là màu đen. Các màu không phổ biến khác bao gồm hổ phách màu cherry (đỏ anh đào), hổ phách màu xanh lá và cả hổ phách màu xanh dương, màu xanh dương rất quí hiếm và khó tìm chỉ sau đá Dominican.

Nét Đặc Trưng Của Hổ Phách

Màu sắc, độ trong và vẻ đẹp tinh tế của trang sức hổ phách là kết quả của quá trình mài dũa và đánh bóng các khối hổ phách hóa thạch tự nhiên. Mang vẻ đẹp và giá trị như một loại đá quý, tương tự như kim cương hay các loại đá quý khác thì mỗi khối hổ phách cũng luôn là duy nhất, mang những đặc tính thực sự khác biệt.

ĐIỂM THÚ VỊ

Một trong những nét độc đáo nhất của Hổ phách Baltic là khả năng bảo tồn các sinh vật bị mắc kẹt trong nó từ khoảng 50 triệu năm trước, lưu giữ giá trị lịch sử theo thời gian. Những sinh vật bị mắc kẹt (chẳng hạn như côn trùng) lại khiến những viên đá trở nên quý hiếm và quý giá hơn rất nhiều. Tại Bảo tàng Hổ phách ở Gdansk – Ba Lan, bạn có thể chứng kiến những sinh vật được bảo tồn bên trong hổ phách như nhện, thằn lằn, muỗi cổ đại và và thậm chí là lông của các loài khủng long.

Khoa học cũng đã chứng minh rằng, hổ phách Baltic chứa khoảng 3-8% succinic acid tự nhiên, có tác dụng tốt đối với cơ thể sống. Hổ phách và các dẫn xuất của nó là một trong những thành phần được sử dụng trong các loại thuốc và liệu pháp trị liệu hiện đại.

Trang Sức Từ Hổ Phách

(Hình ảnh: AMBERIF)

Từ thời xa xưa, hổ phách đã được trân trọng và được dùng làm trang sức vì vẻ đẹp tự nhiên của nó, vẻ cá tính và màu sắc ấm áp.

MOON Jewelry tự hào mang hơi thở hiện đại, sức sống mới vào các thiết kế tạo nên xu hướng của trang sức hổ phách. Mỗi món trang sức hổ phách của MOON Jewelry chứa đựng một câu chuyện độc đáo, ẩn chứa trong thiết kế của nó, hay trong chính giá trị lịch sử mà mỗi viên đá nắm giữ. Sở hữu vẻ đẹp riêng biệt của mỗi khối hổ phách Baltic chính là được sở hữu một mảnh ghép của lịch sử và thời gian. Hãy chọn trang sức hổ phách MOON Jewelry để lưu giữ thêm những kỷ niệm và câu chuyện của bạn trong những viên đá này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *